slogan
Home / Tin Tức / Kinh nghiệm lớn giúp tiệm rửa xe ô tô – honda thành công nhất

Kinh nghiệm lớn giúp tiệm rửa xe ô tô – honda thành công nhất

Hiện nay thị trường nhập khẩu ô tô xe máy tại nước ta đang tăng cực kỳ cao, chính do vậy có rất nhiều hệ thống đang kinh doanh về lĩnh vực này. Đặc biệt hơn chính là dịch vụ chăm sóc xe đang được người tiêu dùng quan tâm cao nhất, trong đó có dịch vụ rửa xe hơi – honda.

Đây được coi là 1 trong những ngành nghề tốt nhất hiện nay, vì biết được sự quan tâm rất lớn của các bạn nên chúng tôi sẽ cung cấp 1 vài bí quyết có thể giúp bạn thành công với chiến dịch kinh doanh mới này. Với những vấn đề sau :

1. Vấn đề mặt bằng

Chúng ta có thể chia ra 2 trường hợp như sau :

  • Đối với nhà đầu từ đã có sẵn mặt bằng : Tất nhiên đây sẽ lợi thế đầu tiên vì nó giúp mình giảm được 1 khoảng chi phí tương đối, đương nhiên chúng ta phải lưu ý rằng là mặt bằng của mình có khả năng quý khách dễ dàng thuận tiện lui tới tin dùng dịch vụ mình hay không ?
  • Đối với nhà đầu tư chưa có mặt bằng : nên chọn mặt bằng tuy nhiên là điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta phải xác định rõ nhất. Nếu bạn có ý định kinh doanh về cửa hàng rửa xe thì nên lưu ý đến việc này, chúng ta có thể chọn những mặt bằng gần khu hành chính, khu vui chơi giải trí…đó được xem là những nơi lý tưởng nhất cho việc mở cửa hàng máy rửa xe.

kinh-doanh-tiem-rua-xe

Theo kinh nghiệm kinh doanh cung cấp các thiết bị trên 10 năm cho quý khách của chúng tôi thì ở những nơi tập trung nhiều xe hơi ( đặc biệt là có thêm bãi giữ xe ô tô ) thường là những nơi tập trung đa phần là người có tiền nhiều. Họ di chuyển đến đây thường xuyên tất nhiên sẽ vì công việc hay vui chơi…Chính do vậy nếu tiệm chúng ta ở đây thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ tin dùng dịch vụ của chúng ta ngay vì vừa có chỗ giữ xe vừa có chỗ chăm sóc làm sạch chiếc xế cưng của họ. Đó chính là tâm lý khách hàng mà ai cũng mong muốn hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn đã thật sự muốn và sở hữu những mặt bằng ngon như thế thì nên đầu tư hãy tiệm rửa xe xe hơi và xe máy . Vì chỉ rửa xe máy không thì quá phí mặt bằng của chúng ta vì mặt bằng hiện nay như thế thường rất đắc. dĩ nhiên có 1 điểm bạn cần lưu ý là nên chọn mặt bằng có đường 2 chiều thì nó sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều. Vì nếu vị trí tốt mà đường có 1 chiều thì quý khách của bạn sẽ giảm đi 1/2 và điều đó thật sự rất là đáng tiếc, nên bạn phải cân nhắc kỹ về vị trí mặt bằng này.

2. Vấn đề về cách thức kinh doanh

Nếu như mặt bằng là yếu tốt khách quan thì vấn đề về kinh doanh sẽ mang yếu tố chủ quan. Đây là vấn đề thường gặp trong mọi lĩnh vực. Chúng tôi làm nhiều năm thấy rằng có rất nhiều tiệm đông khách và có nhiều cửa hàng cực kỳ vắng khách. Nhiều người quan niệm rằng do có duyên bán hàng, điều đó chỉ đúng 1 phần thôi. Vì chúng ta hiểu rằng vì tới đâu cũng phải mất tiền thì nguyên nhân nào chúng ta không vào những nơi có chế độ chăm sóc phục vụ tốt, chất lượng, vui vẻ…Chính vì thế bạn hãy áp dụng những phương thức sau để có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất :

mo-tiem-may-rua-xe

  • Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp : thợ làm phải biết tất cả về cách tin dùng trang thiết bị, biết cách cư xử với quý khách ( thường những người vui vẻ hài hước và thật thà thường có ấn tượng cực lớn với quý khách ). Đặc biệt nghiêm cấm nhân viên có ý tưởng chèo kéo ” tiền bo ” của khách vì đây được xem là 1 hệ lụy xấu cho khách hàng lẫn người thợ. Đối với khách hàng thì không thoải mái thậm chí là khó chịu, đối với thợ thì có tiền bo sẽ làm khác không kinh phí bo sẽ làm khác…
  • Sử dụng mối quan hệ : nó sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả và thuận lợi hơn ( đặc biệt đối với các công ty vận chuyển, xe taxi, xe chở vật liệu xây dựng…). Đây được xem là yếu tố ban đầu giúp bạn thành công.
  • Chiến lược kinh doanh : nên áp dụng các hình thức khuyến mãi ưu đãi như : thay nhớt thì rửa xe miễn phí, rửa xe vào ngày lễ thì được giảm giá bao nhiêu %…Điều này sẽ tạo cho tiệm rửa xe của mình khác biệt so với những cửa hàng còn lại, dần dần tạo ra điểm riêng biệt thu hút quý khách một cách tốt nhất.

3. Vấn đề mua thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Đây là vấn đề dẫn đến sự thành bại của 1 cửa hàng rửa xe ô tô – honda hiện nay. Có những tiệm đã mở ra lâu năm, thậm chí mở ra tiên phong trong khu vực đó. Nhưng không hiểu sao khách càng ngày càng ít, khách cũ thì không quay lại và khách mới cũng không có thêm trong khi đó vấn đề về giá cả cũng như thái độ làm việc vẫn rất tốt.

Điều đơn giản nhất đó là trang thiết bị của mình đã quá cũ, không bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường. Vì tới đâu rửa xe cũng mất kinh phí thì đâu là lý do cho việc chúng ta không tới những tiệm có trang thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp hơn dù đó là tiệm có quy mô lớn hoặc nhỏ.

Chính do đó chúng ta phải liên tục nghiên cứu xem, thậm chí cho người tới xác định rằng tiệm đối thủ hơn chúng ta điểm gì mà thu hút khách nhiều như thế, từ việc chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ hay thiết bị xài …

Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn báo giá thiết bị rửa xe xin liên hệ Hotline :  0986 954 423 gặp Phú

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *